Kiot là gì? Lợi ích và chi phí thuê Kiot

Cho thuê kiot là một hình thức kinh doanh bất động sản có sức hút rất lớn với các nhà đầu tư. Tại sao những quầy hàng với quy mô nhỏ này lại nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy? Cùng tìm hiểu kiot là gì và những lợi ích khủng từ việc cho thuê kiot để lý giải băn khoăn này nhé.

Kiot là gì?

Thuật ngữ kiot đã không còn quá xa lạ trong lĩnh vực kinh doanh. Khái niệm kiot hay còn gọi là kiosk, ki ốt được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa thực sự hiểu rõ kiot là gì.

Thuật ngữ này có xuất phát điểm theo từ ngữ gốc là “kiosque” trong tiếng Pháp. Theo đó, định nghĩa của kiot chính là quầy hàng, điểm bán hàng hóa có cấu trúc vuông hoặc tròn, quy mô nhỏ.

Kiot bắt đầu phổ biến từ thế kỷ 13 tại các đất nước Ottoman, Pakistan, Ấn Độ, Ba Tư. Trong quầy có bày các loại hàng hóa với sự phụ trách của 1 đến 2 nhân viên. Tại các nước phương Tây, thuật ngữ kiot cũng được hiểu là gian hàng có một bên cửa sổ bán hàng tiêu dùng giá thấp như tạp chí, kẹo, thuốc lá.

Định nghĩa của kiot chính là quầy hàng, điểm bán hàng hóa có cấu trúc vuông hoặc tròn, quy mô nhỏ.

Các kiot thường được mở tại các quầy hàng nằm bên trong khu chợ. Đặc điểm của những gian hàng này là nhỏ gọn, không được trang bị hệ thống nội thất, dễ dàng thu dọn hàng hóa mỗi ngày.

Những lợi ích nhận được từ việc cho thuê kiot là gì?

Nhiều thương nhân, nhà đầu tư lựa chọn hình thức kinh doanh cho thuê kiot với lợi nhuận được đánh giá cao. Bên thuê và cho thuê kiot thực hiện ký kết hợp đồng giao dịch như khi thuê nhà đảm bảo quyền lợi minh bạch giữa hai phía. Vậy lợi ích của việc cho thuê kiot là gì?

Chi phí cần thiết cho việc xây dựng Kiot thấp

Xây dựng kiot không phức tạp như nhà ở bởi được lược bỏ nhiều hệ thống tiện ích. Thiết kế của quầy hàng quy mô nhỏ này không cầu kỳ nên tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Kiot chỉ cần xây dựng đơn giản với nền, tường, mái mà không cần nội thất bên trong.

Chủ đầu tư chỉ mất nhiều chi phí vào khoản mua đất nên nếu có sẵn đất thì khoản tài chính này được giảm tối ưu. Bạn có thể xây dựng kiot để phục vụ mục đích cho thuê một cách hiệu quả với số tiền tương đối thấp.

Tuy nhiên, với hình thức kinh doanh bất động sản này chủ đầu tư cần đặc biệt chú ý vị trí xây dựng. Bạn nên chọn các địa điểm là khu trung tâm, có đông dân cư để nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm của người thuê.

Chi phí cần thiết cho việc xây dựng Kiot thấp

Giá cho thuê Kiot thấp nhưng vẫn mang lại nguồn lợi khủng

So với các mặt bằng kinh doanh khác, giá cho thuê kiot khá thấp. Điều này cũng dễ hiểu bởi quầy hàng quy mô nhỏ này có hệ thống tiện ích được tối giản hóa. Đặc trưng nổi bật là kiot không có nội thất, nhà vệ sinh, đường nước hoàn chỉnh. Tuy nhiên, khoản lợi nhuận từ việc cho thuê kiot vẫn vô cùng lớn so với nguồn đầu tư ban đầu.

Mặt khác, người cho thuê tiết kiệm được tối đa chi phí hàng tháng mà việc kinh doanh không bị ảnh hưởng quá nhiều từ việc thiếu tiện ích. Do đó, nhà đầu tư không quá lo lắng về việc tìm đối tác thuê kiot. Đặc biệt, các tiểu thương sẽ luôn ưu tiên lựa chọn quầy hàng này.

Nguồn khách hàng muốn thuê kiot lớn

Khi áp dụng hình thức kinh doanh cho thuê kiot chủ đầu tư không cần lo lắng về việc thu hút khách hàng. Sức hút của những quầy hàng này luôn rất lớn với các tiểu thương.

Kiot được xây dựng trong chợ, tiện lợi cho việc bán hàng, thu hút được nhiều người mua, bán được nhiều hàng hóa. Đặc biệt, các tiểu thương không cần bận tâm đến sự khắc nghiệt của thời tiết.

Ngoài ra, để đưa kiot vào hoạt động một cách hợp pháp, người bán hàng cần đăng ký với ban quản lý chợ. Do đó, các tiểu thương không còn gặp phải tình trạng thấp thỏm, lo sợ dân phòng hay trật tự đô thị xử lý.

Số lượng khách hàng có nhu cầu thuê Kiot rất lớn

Thêm vào đó, việc dọn dẹp hàng cũng dễ dàng hơn giúp tiểu thương đỡ vất vả. Chi phí thuê kiot không đáng kể so với những mặt bằng kinh doanh khác. Bởi vậy, xét về yếu tố tài chính, người kinh doanh thường chọn kiot là địa điểm ưu tiên hàng đầu.

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp kiot là gì và những lợi ích nhận được từ việc cho thuê kiot. Hình thức kinh doanh này mang lại lợi nhuận cao cho chủ đầu tư và cả lợi thế lớn cho những tiểu thương thuê gian hàng. Hãy tận dụng những điều trên để thu về giá trị tối ưu nhất nhé.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0869 763 540 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *